CHIỀU 26/3/2018 TRƯỜNG THCS CƯƠNG SƠN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 87 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS(26/03/1931- 26/03/2018) VÀ TỔ CHỨC KHAI MẠC NGÀY HỘI " THIẾU NHI VUI KHỎE- TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

Hoà chung với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước ,tuổi trẻ trường THCS Cương Sơn đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ chí minh.

Hoà chung với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước ,tuổi trẻ trường THCS Cương Sơn đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ chí minh.

Hôm nay chi đoàn trường THCS Cương Sơn cùng toàn thể các thày giáo, cô giáo và các em học sinh của trường tập trung tại đây để cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 83 năm của đoàn trong những thời kỳ lịch sử thăng trầm của đất nước.

Bắt đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh 

(Một số tiết mục văn nghệ của các em học sinh )

Tiếp theo chương trình Đồng chí Vân( Bí thư chi đoàn nhà trường) lên tuyên bố lí do -  giới thiệu đại biểu 

( Ảnh Đồng chí Vân ( Bí thư chi đoàn nhà trường) lên tuyên bố lí do -  giới thiệu đại biểu) 

Tiếp theo Đồng chí Lê Mạnh Hiếu ( PHT nhà trường) lên khai mạc  Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” gắn với công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên năm học 2017-2018.

Thực hiện Hướng dẫn số 03 HD/ĐTN-PGD ngày 08/2/2018 của Hội đồng Đội huyện Lục Nam về việc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” . Hôm nay Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp, chi đoàn, liên đội trường THCS Cương Sơn tổ chức ngày hội nhằm mục đích:

Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu niên Nhà trường.

Tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi ở Liên Đội nhà trường. Trong suốt buổi chiều diễn ra ngày hội hôm nay các em sẽ được thể hiện kỹ năng sống, thể hiện tài năng trong tất cả các lĩnh vực.

 (Ảnh Đồng chí Lê Mạnh Hiếu ( PHT nhà trường) lên khai mạc  Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” gắn với công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên năm học 2017-2018)

Tiếp đến là Thầy Đoàn Văn Vân( Bí Thư chi Đoàn trường) và Cô Vũ Thị Thảo(Phó BT chi Đoàn trường)  lên đọc bài diễn văn tuyên truyền 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS ( 26/3/1931-26/3/2018) 

 (Ảnh Thầy Đoàn Văn Vân( Bí Thư chi Đoàn trường) và Cô Vũ Thị Thảo(Phó BT chi Đoàn trường)  lên đọc bài diễn văn tuyên truyền 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS ( 26/3/1931-26/3/2018))

nội dung của bài diễn văn:

87 năm qua ,Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh  chiến đấu dưới ngọn cờ của Đảng CSVN và Bác Hồ muôn vàn kính yêu ,tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ chí minh đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, xứng đáng là lực lượng xung kích cách mạng ,đội dự bị tin cậy của Đảng.

Lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn luôn gắn liền với lịch sử đấu tranh oai hùng của dân tộc.

        Sau khi đảng cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại Hội nghị BCH lần thứ hai họp từ ngày 20 đến 26/3/1931. Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ III (họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 tại Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26/03/1391 là ngày thành lập Đoàn.

        Ngay sau khi thành lập Đoàn TNCS Đông Dương đã phát triển được nhiều đoàn viên trong cao trào cách mạng 1930 - 1931 và đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh. Từ phong trào cách mạng giai đoạn này đã xuất hiện nhiều gương thanh niên đấu tranh oanh liệt, tiêu biểu là người đoàn viên thanh niên Lý Tự Trọng với câu nói nổi tiếng trước toà án kẻ thù: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, chứ không thể là con đường nào khác”

        Tháng 7/1961 Hội Nghị Trung ương Đảng đã định ra đường lối chuyển hướng nhiệm vụ đấu tranh bí mật, bất hợp pháp sang đấu tranh công khai hợp pháp và nửa hợp pháp. Đoàn thanh niên dân chủ Đông Dương tiếp lối truyền thống của Đoàn TNCS Đông Dương, tích cực vận động thanh niên đấu tranh chống thực dân đế quốc, phản động tay sai, đòi tự do, dân chủ, cơm áo hoà bình. Tháng 9/1939, chiến tranh thế giới thứ II bùng nổ, trong tình hình mới tổ chức đoàn phải chuyển vào hoạt động bí mật và xây dựng tổ chức chặt chẽ với tên mới là Đoàn thanh niên phản đế Đông Dương.

         Mùa xuân năm 1941, Bác Hồ trở về nước cùng Trung ương Đảng trưc tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tháng 5/1941, Người đã chủ trì Hội nghị Trung ương VIII tại Pắc Bó ( Cao Bằng). Dưới ánh sáng Nghị quyết Hội nghị Trung ương VIII, đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam  ra đời lối tiếp sự đấu tranh giải phóng dân tộc của các tổ chức thanh niên trước đó do Đảng, Bác Hồ tổ chức, giáo dục và rèn luyện. Dưới ngọn cờ của Đảng và Bác Hồ vĩ đại, đoàn thanh niên cứu quốc và tuổi trẻ cả nước đã xung kích cùng đoàn, toàn dân, toàn quân ta vùng lên tiến hành thành công cách mạng tháng tám năm 1945, mở ra kỷ nguyên độc lập tự do dân tộc, thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á .

         Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ cách mạng, ĐVTN, là lực lượng hăng hái đi đầu trong phong trào chống “Giặc đói, Giặc dốt và giặc ngoại xâm”. Thời gian độc lập không được bao lâu, thực dân pháp trở lại xâm lược nước ta một lần nữa, cả dân tộc lại bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ đầy gian khổ, hy sinh. Tiêu biểu cho những ngày đầu kháng chiến là tuổi trẻ Sài Gòn - Chợ Lớn đã thành lập các đội thanh niên xung phong cảm tử, thanh niên tự vệ kiên quyết đánh lại kẻ thù. Tại thủ đô Hà Nội suốt 60 ngày đêm, nhiều chiến sỹ đã ôm bom ba càng chặn xe tăng giặc ngay trên đường phố.

        Sau gần 20 năm hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ I được tổ chức tại Đại Từ - Thái Nguyên (tháng 2/1950) với chủ đề “chiến đấu và xây dựng tương lai”. Phát huy thành công của đại hội, hàng vạn nam nữ thanh niên hăng hái xung phong tham gia hoạt động chiến dịch, phong trào “toàn quân giết giặc lập công”, phát triển khắp mọi nơi. Sau 9 năm trường kỳ kháng chiến, tháng 5/1954, quân và dân ta đã làm lên một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Trong cuộc trường kỳ kháng chiến ấy đã xuất hiện nhiều tấm gương anh dũng như: La Văn Cầu, Cù Chính Lan, Nguyễn Thị Chiên, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện… Họ thật xứng đáng đại diện cho một lớp trẻ “ Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”…

        Ngày 19/10/1955, Ban bí thư Trung ương Đảng đã ra Nghị quyết đổi tên đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam thành Đoàn thanh niên lao động Việt Nam. Tại Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ II (tháng 11/1956) Bác hồ đã ân cần căn dặn: “Đảng và chính phủ ta có thể tự  hào tạo lên một thế hệ thanh niên dũng cảm như các cháu và mong các cháu tiếp tục phấn đấu hăng hái cho công cuộc bảo vệ tổ quốc, xây dựng nước nhà”. Từ sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã lấy phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thuỷ lợi, khai hoang phục hoá đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hoá … ở miền Nam, phong trào chính trị của thanh niên tuy bị đế quốc Mỹ và tay sai đàn áp dã man song không hề nao núng. Trong những ngày đầu đồng khởi, các đội “ trung kiên”, “Xung Phong”, do thanh niên đảm nhận đã được thành lập ở khắp mọi nơi, tiến hành vây đồn, lấy bốt, trừ gian, phá ấp chiến lược… Tiêu biểu cho tinh thần ấy là chị Trần Thị Lý, người con gái anh hùng đất Quảng, 4 lần bị địch bắt, mang trong mình gần 40 vết thương ngày đêm rỉ máu, nhưng người con gái ấy không hề nhụt trí trước quân thù.

          Tháng 3/1961 Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III được triệu tập tại Hà Nội. Đại hội đã phát động trong phong trào”Xung phong tình nguyện vượt mức kế hoạch 5 năm lần thứ nhất”. Tháng 8/1964, đế quốc Mỹ leo thang gây chiến tranh phá hoại bằng không quân đối với miền Bắc. Tuổi trẻ thủ đô phát động phong trào “ ba sẵn sàng”.  Được sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, phong trào đã phát triển sâu rộng trong cả nước. Ở miền Bắc hàng triệu ĐVTN đăng kí tham gia phong trào “ba sẵn sàng”, nêu cao quyết tâm tri viện cho chiến trường miền Nam với tinh thần “chưa thắng giặc mỹ, chưa về quê hương”.

          Tháng 2/1965, Đại hội Đoàn thanh niên toàn miền Nam đã phát động phong trào “năm xung phong” sau một thời gian ngắn, có hàng vạn ĐVTN tham gia phong trào này. Từ phong trào “ba sẵn sàng” và “năm xung phong” đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân với những chiến công xuất sắc như: Bẩy dũng sỹ Điện Ngọc - Quảng Nam anh dũng đánh trả một tiểu đoàn địch; Tạ Thị Kiều tay không đoạt bốt địch; Dũng sỹ diệt Mỹ - anh hùng Lê Mã Lương với lẽ sống “cuộc đời đẹp nhất khi trên trận tuyến chống quân thù”. Câu nói bất hủ của người thợ điện tuổi trẻ Nguyễn Văn Trỗi “còn giặc mỹ là không có hạnh phúc” đã gây xúc động cho tuổi trẻ và nhân dân tiến bộ khắp năm châu; lời hô của anh hùng liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân “ nhằm thẳng quân thù mà bắn!” đã trở thành hiệu lệnh thúc dục quân và dân ra xông lên tiêu diệt quân thù.

           Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng, thể theo nguyện vọng của cán bộ, ĐVTN cả nước; BCH Trung ương Đảng đã ra Quyết định, đoàn thanh niên Lao động Việt Nam được mang tên đoàn thanh niên lao động Hồ Chí Minh. Thắng lợi chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã làm lên một đại thắng mùa xuân năm 1975, cả nước thống nhất đi lên xây dựng CNXH. Trong chiến thắng vĩ đại ấy, có sự đóng góp to lớn của ĐVTN trên khắp mặt trận. Đảng ta, nhân dân ta, đoàn ta đã giáo dục, rèn luyện một thế hệ thanh niên Việt Nam vô cùng dũng cảm, thông minh, không sợ gian khổ, hy sinh, quyết chiến, quyết thắng.

           Sau ngày thống nhất nước nhà, đại hội Đảng toàn quốc lần thứ V (1976) đã ra Quyết định Đoàn thanh niên lao động Hồ Chí Minh mang tên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Vào thời điểm này, hàng triệu lượt ĐVTN tham gia phong trào “ ba xung kích làm chủ tập thể; gần 9 triệu ĐVTN tham gia phong trào thanh niên xung kích xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; hàng chục vạn thanh niên gia nhập lực lượng vũ trang, góp phần tích cực bảo vệ vững chắc biên cương tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế. Tiếp đó là các phong trào “hành quân theo bước chân những người anh hùng”  đã thu hút gần 6 triệu đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, phong trào “ hành quân theo chân Bác” đã có 1 triệu thiếu niên nhi đồng tham gia.

            Tháng 11/1987, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ V đã phát động phong tràotuổi trẻ xung kích sáng tạo xây dựng bảo vệ tổ quốc”. Năm 1993 hai phong trào mới “ thanh niên lập nghiệp” và “tuổi trẻ giữ nước” do hội nghị lần thứ 2 BCH Trung ương Đoàn (khoá VI) thông qua đã được Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VII (1997) quyết định tiếp tục phát triển và nâng lên một tầng cao mới. Năm 2000 đã được Bộ Chính trị và Chính phủ Quyết định là “năm thanh niên Việt Nam”. Từ thời điểm đó “phong trào thanh niên tình nguyện có bước phát triển mới, đi vào thực tiễn, được đông đảo các cấp bộ đoàn và ĐVTN tham gia, tạo nên ấn tượng tốt đẹp về lớp thanh niên Việt Nam của thời kỳ mới. Tổ chức đoàn các cấp đã chủ động đề xuất và đảm nhận hàng ngàn chương trình, dự án kinh tế - xã hội quan trọng, tiêu điểm như dự án cầu khỉ, xây cầu mới vùng đồng bằng Nam Bộ; xây dựng Đảo thanh niên; làm đường Hồ Chí Minh; xây dựng làng thanh niên lập nghiệp… phong trào thi đua học tốt, lao động sáng tạo để chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, công nghệ mới; sinh hoạt chính trị “tuổi trẻ Việt Nam tiến bước dưới cờ Đảng”, “Tuổi trẻ với tư tưởng Hồ Chí Minh”… đã lôi cuốn hàng triệu thanh thiếu niên tham gia. Từ phong trào của tuổi trẻ đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác.

         Với tinh thần “ Đoàn kết, sáng tạo, xung kích; tình nguyện”, Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ VIII (2/2002) đã mở ra một trang mới trong lịch sử phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đại hội đã phát động phong trào lớn “ thi đua, tình nguyện, xây dựng và bảo vệ tổ quốc” và kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam cùng xiết chặt tay dưới lá cờ vinh quang của Đoàn, nguyện đi theo con đường cách mạng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, góp phần to lớn vào sự nghiệp đổi mới đất nước. Phong trào mới với sức sống mới, hàng tiệu thanh niên thi đua học tập, tiến quân vào khoa học, công nghệ, thi đua lao động sáng tạo để lập thân lập nghiệp, xung phong tình nguyện vì cuốc sống cộng đồng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự xã hội. Các cuộc vận động, phong trào mới được triển khai như: “Sáng tạo trẻ”, “Bốn mới” ( kỹ thuật mới, nghành nghề mới, thị trường mới, mô hình mới), “Cán bộ công chức trẻ cải cách hành chính”, “Học tập tốt, rèn luyện tốt”…đã góp phần khơi sức thanh niên trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo ra mọi mô hình hay, cách làm sáng tạo từ thực tiễn.

Đặc biệt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ với tư tưởng Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam sống chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” được Ban bí thư Trung ương Đoàn phát động đúng vào dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh nhật Bác, đã tạo nên sự chuyển biến trong cả nhận thức và hành động của đông đảo ĐVTN. Đợt sinh hoạt chính trị “ Tiếp lửa truyền thống- mãi mãi tuổi hai mươi” diễn đàn “Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích” đã có sức lôi cuốn và lan toả mạnh mẽ, tạo hiệu ứng xã hội sâu rộng, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng và niềm tin cho thế hệ trẻ hôm nay.

Từ năm 2003 Ban bí thư Trung ương Đảng đồng ý lấy tháng 3 hàng năm là tháng thanh niên. Với phương châm tuổi trẻ hành động vì cộng đồng - xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên, tháng 3 thực sự là tháng cao điểm, dấy lên phong trào hành động của tuổi trẻ, phát huy tính sáng tạo, tham gia tích cực phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Riêng trong tháng thanh niên 2007 với chủ đề “ Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” đã có 34.922 công trình làm việc thanh niên được thực hiện với tổng giá trị trên 103 tỷ đồng, 415093 ngày công và trên 5 tỷ đồng giúp đỡ các gia đình chính sách, 2 tỷ 737 triệu đồng ủng hộ cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, 3.938 đội TNTN tham gia tuyên truyền giữ gìn trật tự ATGT, trên 40 nghìn cuộc giao lưu, biểu diễn văn nghệ và diễn đàn, toạ đàm về lối, nếp sống, 11.110 buổi xem, thuyết trình, thi tìm hiểu các bộ phim về tư tưởng Hồ Chí Minh, 2.390 lượt đội tuyên truyền thanh niên về tư tưởng Hồ Chí Minh đến với cơ sở, 1A2.036 cuốc gặp gỡ đối thoại giữa cấp uỷ, chính quyền, các ban nghành đoàn thể với thanh niên, 1.629 ĐVTN được vay vốn sản xuất kinh doanh với số vốn 11 tỷ 366 triệu đồng, kết nạp 205.851 đoàn viên mới đưa số đoàn viên cả nước đạt trên 5 triệu, 1.465 cơ sở đoàn được củng cố, thành lập mới, 10.788 đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng…Đó chính là những minh chứng sống động cho tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ cả nước, thể hiện sự quan tâm chăm lo của toàn xã hội trong nhiệm vụ giáo dục bồi dưỡng thế hệ trẻ. Đặc biệt ngày 29/11/2005 tại kỳ họp thứ VIII Quốc hội khoá XI đã chính thức thông qua luật thanh niên, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc tăng cường quản lý nhà nước về công tác thanh niên, tạo cơ hội và môi trường thuận lợi cho tuổi trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Qua 87 năm một chặng đường, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và xã hội chủ nghĩa, truyền thống của đội quân xung kích cách mạng giám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nới khó khăn gian khổ, sáng tạo không ngừng, truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi, trong các tổ chức Đoàn, Hội, gắn bó với nhân dân, truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị văn hoá, KHKT, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Những truyền thống quý báu đã được viết lên bởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng       

Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng ta, nhân dân ta, tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam. Tuổi trẻ hôm nay hãy ra sức rèn luyện trau dồi lý tưởng “ Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, thi đua học tập tiến quân vào khoa học, công nghệ, thi đua lập nghiệp, lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ vững ANCT, TT ATXH” quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thực hiện thành công sự nghiệp CNH - HĐH đất nước vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ toàn dân tộc.

Tuổi trẻ Việt Nam sống, chiến đấu, lao động và học tập

theo gương Bác Hồ vĩ đại”

 

Phần tiếp theo trong chương trình là phần " Rèn kỹ năng sống" cho các em học sinh do Thầy Đoàn Văn Vân ( TPT nhà trường) trình bày.

Buổi lễ đã khép lại trong không khí trang trọng nhưng đầy phấn khởi,  hồ hởi của các em học sinh nó đã mang lại vốn  kiến thức về Đoàn TNCS và kỹ năng sống cho các em tiếp bước vào đời.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 40
Năm 2020 : 334